CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
28 tháng 12, 2022
 Mục lục bài viết

  Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết của môt nhà Môi giới BĐS:

  Kỹ năng giao tiếp:

  Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà môi giới cần. Nếu không có kỹ năng giao tiếp linh hoạt và vững vàng, nhà môi giới sẽ khó có thể thu hút được khách hàng mới cũng như giành được sự tin tưởng của họ. Trở thành một nhà môi giới bất động sản yêu cầu tất cả về xây dựng các mối quan hệ và kết nối trong ngành, vì vậy nếu không có kỹ năng quan trọng này, nhà môi giới sẽ gặp khó khăn để phát huy hết tiềm năng của bản thân.

  Kỹ năng đàm phán

  Trong hoạt động môi giới, kỹ năng đàm phán chính là chiếc chìa khoá dành được thành công. Nghệ thuật đàm phán sẽ mang đến kết quả đáng mong đợi cho nhà môi giới. Trong cuộc thương lượng của mình, nhà Môi giới cần nhạy bén để biết được hoàn cảnh và tình hình hiện tại nên dùng cách thức đàm phán nào. Có ba cách thức đàm phán: Đàm phán mềm, đàm phán cứng và đàm phán kết hợp. Dựa vào đó, nhà Môi giới cần vận dụng sự linh hoạt, khéo léo, sự logic để có thể thành công trong giao dịch.

  Kỹ năng soạn thảo hợp đồng trong môi giới nhà đất

  Đối với nghề môi giới bất động sản, chưa có được chữ ký cuối cùng từ khách hàng trong bản hợp đồng mua bán nhà đất thì mọi sự vẫn chỉ là bỏ ngỏ.

  Nếu khách hàng của bạn cầm trên tay bản hợp đồng mua bán thiếu rõ ràng và không đủ sức thuyết phục? Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp từ nhà môi giới mà nghiêm trọng hơn còn có thể khiến khách hàng thay đổi quyết định giao dịch. Bởi vậy, tìm hiểu về kỹ năng soạn thảo hợp đồng để công việc nghề môi giới trở nên chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

  Kỹ năng giải quyết vấn đề trong môi giới nhà đất

  Những người có khả năng giải quyết vấn đề thường là những người thành công trong công việc, và trong lĩnh vực môi giới bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Trong mỗi thương vụ giao dịch bất động sản thường có rất nhiều vấn đề lớn nhỏ cần phát sinh. Đôi khi là lý do chủ quan từ cá nhân nhà môi giới, hoặc cũng có thể là lý do khách quan khiến khách hàng thay đổi quyết định trong phút chót. Nếu nắm được kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ dễ dàng đưa thương vụ trở lại quỹ đạo dễ dàng.

  Trong trường hợp có vấn đề xảy ra, nhà môi giới cần lưu ý một số trình tự sau:

  • Thứ nhất, bản chất vấn đề nằm ở đâu?
  • Thứ hai, có những cách xử lý nào?
  • Thứ ba, chọn cách xử lý khôn ngoan nhất kèm phương án dự phòng
  • Thứ tư, lên kế hoạch đàm phán để giao dịch thành công hoặc giảm thiểu thiệt hại đáng kể nhất

  Ngoài ra, trong kỹ năng giải quyết vấn đề nhà môi giới cần hiểu rằng việc đánh giá đúng sự việc là vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn đánh giá sai bản chất vấn đề, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Do đó, bạn cần bình tĩnh, khách quan, công bằng chọn cách xử lý vấn đề khôn ngoan nhất.

  Xây dựng lòng tin

  Danh tiếng của một nhà môi giới phụ thuộc vào mức độ đáng tin cậy của họ. Nếu không có những kỹ năng và thuộc tính này, thì khách hàng sẽ không tin rằng nhà môi giới đó có khả năng đem lại lợi ích tốt nhất cho họ. Lĩnh vực bất động sản thường gắn liền với các giao dịch giá trị lớn, vì vậy khách hàng sẽ không muốn làm việc cùng một nhà môi giới mà họ không tin tưởng. Do đó, để thành công, nhà môi giới cần trung thực với khách hàng của mình, tránh hứa xuông hoặc cung cấp thông tin sai lệch.

  Linh hoạt

  Nếu muốn nổi bật hơn so với những đồng nghiệp, một nhà môi giới cần phải có sự linh hoạt. Mọi thứ trên thị trường có thể thay đổi chỉ sau những sự kiện quan trọng, đó là lý do nhà môi giới cần có sự linh hoạt để thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi.

  Kiên trì

  Cuối cùng, một nhà môi giới phải thể hiện khả kiên trì, chờ đợi cơ hội để trở thành một nhân viên bất động sản thành công. Nghề môi giới có thể giúp mọi người kiếm được những khoản thu nhập khổng lồ, nhưng cho tới khi đạt được điều đó, có thể họ cũng phải trải qua nhiều vất vả, thậm chí hàng tháng trời không bán được một sản phẩm. Có không ít người đã bỏ cuộc khi vấp phải những khó khăn này. Do đó, trước khi bước chân vào lĩnh vực này, một nhà môi giới cần có kế hoạch an toàn cho những tháng không bán được sản phẩm trước khi hái quả ngọt.

  Trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công chắc chắn không dễ dàng, nhưng phần thưởng xứng đáng sẽ đến với những người cuối cùng. Kiếm tiền chưa bao giờ là chuyện đơn giản, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Do đó, một nhà môi giới cần trau dồi bản thân để trở nên nổi bật hơn.

  Khoá học Môi giới BĐS của Viện Nghiên cứu Pháp Luật và Chính sách Kinh tế không chỉ đào tạo bồi dưỡng về những kiến thức pháp luật trong lĩnh vực BĐS mà còn giảng dạy, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về kỹ năng hành nghề. Tham gia Khoá học Môi giới BĐS của chúng tôi để được nghe các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS chia sẻ kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn học hỏi và rút được nhiều bài học khi trở thành một nhà Môi giới BĐS.

  Mọi chi tiết xin liên hệ Viện Nghiên cứu Pháp Luật và Chính sách Kinh Tế

  Bài viết liên quan